CÁCH TỐI ƯU HÓA CHẤT LƯỢNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

MỤC LỤC

1. Phần mềm họp trực tuyến

2. Camera hội nghị

3. Ánh sáng phòng họp

4. Âm thanh phòng họp

5. Băng thông đường truyền

Hội nghị truyền hình là một cách lý tưởng để các doanh nghiệp giao tiếp trong thế kỷ 21, sử dụng các thiết bị công nghệ cao mới nhất để hình thành các kết nối, hợp tác trong các dự án, hiện thực hóa các mục tiêu và cắt giảm lãng phí liên quan đến các hội nghị trực tiếp. Tìm hiểu cách tối ưu hóa chất lượng hội nghị truyền hình trong 5 lĩnh vực chính sau đây để sử dụng tốt nhất công nghệ này.

Xem thêm: So sánh 5 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến

1. Phần mềm họp trực tuyến

Tối ưu phần mềm hội nghị truyền hình

Bước đầu tiên để tối ưu hóa chất lượng hội nghị video là chọn phần mềm được tạo ra để sử dụng chuyên nghiệp. Bỏ qua các chương trình miễn phí như Skype và Google Chat và các phương án trong giai đoạn thử nghiệm sẽ cho phép chất lượng video và âm thanh mượt mà nhất có thể.

Năm ứng dụng được đánh giá cao cho phần mềm hội nghị truyền hình chuyên nghiệp, mạnh mẽ bao gồm Adobe Connect, PGi’s iMeet, Cisco WebEx Meeting Center, Fuze Meet Pro và Citrix GoToMeeting. Đây là những lựa chọn cho trải nghiệm hội nghị video chất lượng cao nhờ khả năng dễ sử dụng, cho phép nhiều người tham gia cùng một lúc và làm việc liền mạch với hầu hết các nền tảng chính bao gồm Windows và Mac.

2. Camera hội nghị

tối ưu camera hội nghị truyền hình

Ngay cả phần mềm tốt nhất cũng sẽ không tạo ra trải nghiệm hội nghị truyền hình chất lượng nếu được sử dụng với camera có độ phân giải thấp. Mặc dù không cần thiết phải bỏ ra nhiều tiền cho sản phẩm máy quay video chuyên nghiệp, nhưng cần quan tâm đến việc chọn camera có độ phân giải từ khá đến cao có thể tạo ra sự khác biệt.

Khi chọn camera hội nghị truyền hình, hãy xem xét các webcam độ phân giải cao với ít nhất độ phân giải 1280×720 pixel và 30 khung hình mỗi giây. Hoặc, tiến thêm một bước và chọn máy quay video kỹ thuật số thay vì webcam. Nguyên nhân cơ bản là vì chúng cung cấp hình ảnh sắc nét hơn, nhanh hơn và có thể được thiết lập trên kệ đỡ chắc chắn. Đối với các phòng họp lớn, bạn có thể trang bị thêm nhiều máy quay video kỹ thuật số được bố trí vào các khu vực khác nhau của phòng để đảm bảo quan sát toàn bộ không gian.

Trước khi bạn bắt đầu hội nghị video của mình, hãy kiểm tra các góc camera để chắc chắn rằng không vị trí nào quan trọng bị cắt. Hạn chế di chuyển camera và các yếu tố gây nhiễu, nên trang bị một phông nền cố định có màu chủ đạo là một cách dễ dàng để tạo ra một cái nhìn chuyên nghiệp.

3. Ánh sáng phòng họp

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc quay video chất lượng cao là ánh sáng. Nếu căn phòng quá tối hoặc ánh sáng không đều, hình ảnh được gửi cho những người tham gia từ xa của bạn sẽ rất tệ. Thay đổi hiệu ứng ánh sáng không quá mức tốn kém – đôi khi lại rất dễ dàng như bật công tắc mở đèn.

Đảm bảo rằng ánh sáng nền sau không bao giờ sáng hơn ánh sáng nền trước và không bao giờ sử dụng ánh sáng từ màn hình máy tính làm nguồn sáng chính trên một đối tượng. Đèn trên cao thì không sao, nhưng ánh sáng chiếu thẳng vào đối tượng sẽ tạo ra kết quả tốt hơn. Hãy thử khuếch tán ánh sáng bằng bóng hoặc giấy để có hiệu ứng mềm hơn.

4. Âm thanh phòng họp

Tối ưu hóa chất lượng hội nghị truyền hình bằng cách đảm bảo rằng những người tham gia trò chuyện của bạn có thể nghe rõ lời phát biểu. Âm thanh rõ ràng, sắc nét cũng quan trọng như hình ảnh trong một cuộc hội thảo video và có thể đạt được điều đó đơn giản bằng cách bỏ micrô tích hợp trong webcam vào tai nghe hoặc micrô riêng biệt.

Điều này không có nghĩa là mọi người trong nhóm hội nghị video của bạn phải đeo tai nghe hoặc đeo micro. Micro để bàn đa hướng sẽ ghi lại lời nói của gần như mọi người trong phòng. Micro không dây là một lựa chọn đơn giản, nó sẽ cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh, để các đối tác hội nghị của bạn xem qua internet không phải căng thẳng để nghe.

5. Băng thông đường truyền

tối ưu băng thông hội nghị truyền hình

Tất cả những cải tiến về camera, âm thanh ánh sáng phía trên nếu không có kết nối internet thì chắc chắn sẽ không truyền đến được người xem. Các kết nối băng thông thấp sẽ gây ra các đốm sáng và trục trặc khi truyền phát video và trong khi internet tốc độ cao tiêu chuẩn có thể xử lý trò chuyện video cơ bản, các khía cạnh khác của hội nghị web tăng tải.

Xem thêm:Camera hội nghị ALL- IN- ONE nào phù hợp cho bạn

Một số loại phần mềm hội nghị truyền hình có thể yêu cầu máy chủ chuyên dụng, nội bộ. Kiểm tra với chuyên gia tư vấn CNTT của bạn hoặc yêu cầu trợ giúp từ nhà sản xuất phần mềm của bạn để xác định các yêu cầu cụ thể của bạn.

Bài viết liên quan