Cisco WebEx là gì? Những điều bạn cần biết về WebEx

MỤC LỤC

I. Lịch sử của WebEx
II. Cisco WebEx là gì?
III. WebEx cung cấp gì?
1. Hội nghị truyền hình
2. Webinars
3. Đào tạo
4. Hỗ trợ từ xa
5. Hợp tác
6. Gọi điện toán đám mây
7. Khả năng di động của WebEx
IV. Kế hoạch và giá cả của WebEx

Dạo gần đây, rất nhiều khách hàng đã liên hệ đến công ty chúng tôi để hỏi về Cisco WebEx cũng như giá cả công cụ họp trực tuyến này. Vì thế hôm nay, Chúng ta hãy cùng nhau đánh giá về các tính năng, chi phí, kế hoạch và hỗ trợ để bạn có thể hiểu rõ hơn những gì WebEx cung cấp trước khi thêm công cụ này vào hệ thống họp online của bạn nhé.

[wpcc-iframe frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/0XsVUyCscVw” width=”560″]

I. Lịch sử của WebEx

WebEx được thành lập lần đầu tiên vào năm 1995 bởi Subrah Iyar và Min Zhu. Cựu Chủ tịch Zoom, Dave Berman, cũng từng là Chủ tịch kinh doanh và Dịch vụ Toàn cầu tại WebEx, chính là người công khai “tên tuổi” của WebEx ra thế giới.

Người sáng lập Zoom _ Eric Yuan là một kỹ sư tại WebEx trước khi ông ra mắt công ty trị giá hàng tỷ đô la của mình. Với rất nhiều nhân tài làm việc trong công ty, không có gì ngạc nhiên khi nó thành công và có ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.

12 năm sau khi thành lập, WebEx đã được Cisco mua lại với giá 3,2 tỷ đô la mặc dù lúc này, doanh thu từ nguồn này chỉ 380 triệu đô la.

II. Cisco WebEx là gì?

Phần mềm Cisco Webex

Cisco WebEx là một bộ công cụ họp trực tuyến phần mềm dựa trên đám mây, bao gồm: WebEx Teams, WebEx Meetings, and WebEx Devices. Bộ phần mềm này hợp nhất nền tảng hội nghị web và công cụ cộng tác nhóm Spark của Cisco.

Với các cuộc họp video, chia sẻ tệp và nhắn tin nhóm, bộ phần mềm cho phép truyền tải thông tin đồng nhất cho mọi doanh nghiệp từ SMB đến các doanh nghiệp lớn.

Với WebEx, tất cả các cuộc họp trong một công ty có thể được hỗ trợ bởi các ứng dụng Cisco WebEx Meetings hoặc WebEx Teams. Sản phẩm cũng hỗ trợ triển khai WebEx Hybrid Services.

III. WebEx cung cấp gì?

Lợi ích của phần mềm Cisco Webex

Dưới đây là các dịch vụ chính WebEx cung cấp:

1. Hội nghị truyền hình

WebEx Meetings là dịch vụ cốt lõi của công ty và là lựa chọn hội nghị truyền hình hàng đầu trong nhiều năm vừa qua. Ngoài tính năng video HD, chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc họp, bạn cũng sẽ thấy rằng nó rất dễ sử dụng để tham gia cuộc họp – hoặc thậm chí là tổ chức các hội nghị trong khi đang di chuyển.

2. Webinars

WebEx Events cho phép bạn tổ chức hội thảo trên web với tối đa 3.000 người tham dự. Các tính năng thiết yếu như bỏ phiếu, Hỏi & Đáp và trò chuyện bằng văn bản được phần mềm hỗ trợ đầy đủ – cho phép bạn tận dụng tối đa mọi phiên họp. Các công cụ thiết yếu cả Webinars bao gồm: Bảng trắng, chia sẻ nội dung và chia sẻ màn hình.

3. Đào tạo

WebEx Training giúp việc giáo dục từ xa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người giảng dạy có thể chia sẻ các bài thuyết trình, hướng dẫn thông qua bảng trắng kỹ thuật số và thậm chí ghi lại các phiên để làm thư viện tài liệu. Nó cũng có chức năng Thương mại điện tử để bạn có thể tính phí cho việc đào tạo của mình.

4. Hỗ trợ từ xa

Hỗ trợ WebEx là một trong những giải pháp hỗ trợ từ xa mạnh mẽ nhất trên thị trường vì nó giúp bạn giảm chi phí vận hành, giải quyết vấn đề nhanh hơn và cung cấp dịch vụ thời gian thực cho bất kỳ ai trên thế giới. WebEx cho phép bạn cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ khách hàng nào có kết nối internet bất kể múi giờ nào thông qua trò chuyện hoặc dịch vụ hội nghị video của họ.

5. Hợp tác

WebEx Team có thể không phổ biến như một số ứng dụng cộng tác khác như Basecamp hoặc Trello, nhưng nó vẫn là một lựa chọn khả thi. Bạn có thể dễ dàng lên lịch các cuộc họp, tổ chức các cuộc họp trực tuyến thông qua trò chuyện, sử dụng bảng trắng và chia sẻ tệp trong phần mềm duy nhất này. Có một giao diện người dùng thân thiện để cho phép bạn tham gia các cuộc họp chỉ bằng một nút nhấn.

6. Gọi điện toán đám mây

WebEx Calling cung cấp các tính năng chính mà bạn mong muốn thấy trong một giải pháp dựa trên đám mây hiệu quả. Chế độ giữ, quay số, tiếp tục, chuyển tiếp, chuyển và không làm phiền đều được phần mềm hỗ trợ. Bạn cũng có thể sử dụng nhân viên tiếp tân ảo, người sẽ chào người gọi.

7. Khả năng di động của WebEx

Khả năng di động của phần mềm Cisco Webex

Một điều tuyệt vời về WebEx là nó rất dễ sử dụng khi đang di chuyển do các ứng dụng di động có sẵn trên cả App Store và Google Play. Phiên bản iOS có hơn 50.000 xếp hạng và hỗ trợ Siri.

Phiên bản Android phổ biến hơn đáng kể với hơn 200.000 xếp hạng. Nó trung bình ở mức 4,4 sao so với 4,3 trên iOS. Bất kể điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành nào, các ứng dụng điện thoại thông minh của WebEx đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bị trễ cuộc họp ngay cả khi bạn ra ngoài.

Một trong những tính năng thú vị của WebEx trong các ứng dụng di động của họ là khả năng sử dụng chúng với các smartwatch như Apple Watch. Nếu tham gia vào một cuộc gọi hội nghị video chất lượng cao thông qua một thiết bị trên cổ tay của bạn thì điều đó hoàn toàn có thể.

IV. Kế hoạch và giá cả của WebEx

Gía của phần mềm Cisco Webex

WebEx đã được biết đến là một trong những giải pháp họp trực tuyến có giá cả phải chăng trong một thời gian khá dài. Có bốn gói riêng biệt mà bạn có thể chọn nếu bạn quyết định sử dụng WebEx. Phần này sẽ phác thảo tất cả các chi tiết chính của từng cái để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cái nào phù hợp nhất với bạn.

1. Miễn phí

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng WebEx là nó đi kèm với một gói hoàn toàn miễn phí, không chỉ là bản dùng thử mà bạn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian giới hạn.

Không phải trả một đồng nào, bạn sẽ có thể lưu trữ tối đa 50 người tham gia trong các cuộc gọi video của mình mà không làm giảm chất lượng video. Bạn cũng sẽ nhận được 1 GB dung lượng lưu trữ đám mây trong khi ở gói miễn phí, có khá nhiều dung lượng mà các nhà cung cấp khác thường dành cho các thành viên cao cấp trên các tầng cao nhất.

Hạn chế duy nhất mà bạn phải đối mặt khi sử dụng gói miễn phí là các cuộc họp của bạn có giới hạn 40 phút. Vì thế, gói này chỉ phù hợp với những cuộc họp ngắn.

2. Starter

Đây kế hoạch trả tiền rẻ nhất và là một công cụ tuyệt vời phù hợp với doanh nghiệp nhỏ hoặc một nhóm nhỏ. Nó sẽ cung cấp cho bạn 15 đô la / tháng cho mỗi người dùng nhưng có khá nhiều lợi ích, như:

Trước hết, bạn không phải lo lắng về các cuộc họp dài sẽ đạt được giới hạn nữa vì giới hạn mới của bạn sẽ được đặt vào 24 giờ. Điều đó thực tế không giới hạn vì  hiếm khi có một hội nghị video diễn ra lâu như vậy.

Bộ nhớ đám mây của bạn cũng sẽ nhận được một bản nâng cấp đẹp mắt, có dung lượng được tăng gấp năm lần lên mức 5 GB thậm chí còn rộng hơn. Bạn cũng sẽ có thể tạo bản phiên âm khi bạn ghi lại các cuộc họp giúp dễ dàng phản ánh tất cả các chủ đề được đề cập trong một hội nghị cụ thể.

Cuối cùng, bằng cách nâng cấp lên gói này, bạn sẽ mở khóa tích hợp và trình cắm để có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng có thể được sử dụng với WebEx. WebEx được tạo ra để hoạt động tốt với Microsoft Teams, tích hợp với Microsoft Outlook, Powerpoint, Skype và các công cụ năng suất khác được triển khai tại chỗ hoặc từ xa.

3. Plus

Gói này tăng gấp đôi công suất người tham gia từ 50 lên 100. Đặc biệt, bạn cũng sẽ có thể thiết lập các URL tùy chỉnh giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng kết nối với một hội nghị hơn.

Hỗ trợ khách hàng 24/7 có sẵn cho người dùng ở tầng này có thể hữu ích nếu bạn gặp sự cố khi bạn tổ chức các cuộc họp. Nó có một chút đắt hơn ở mức 20 đô la / tháng cho mỗi người dùng.

4. Business

“Business” là tầng đắt nhất mà người dùng WebEx có thể chọn. Mặc dù nó không lý tưởng cho tất cả các quy mô công ty, nhưng có một số tình huống trong đó các tính năng và tiện ích cao cấp đi kèm có thể rất hữu ích. Mức giá cho gói này là $30 / tháng cho mỗi người dùng.

Nếu lựa chọn phương án này, bạn có thể tổ chức các hội nghị với tối đa 200 người tham gia và nhận được dung lượng lưu trữ là 10 GB. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các chức năng xây dựng thương hiệu khác nhau dành riêng cho người dùng trên tầng này.

Nói tóm lại, bất kể bạn dự định thực hiện kế hoạch nào, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 30 ngày để bạn có thể đánh giá chức năng của WebEx trước khi chi tiêu tiền mặt khó kiếm của bạn.

Bài viết liên quan