Giải pháp họp trực tuyến dạng soundbar

MỤC LỤC

I. THIẾT BỊ HỌP TRỰC TUYẾN DẠNG SOUNDBAR LÀ GÌ?

II. MỘT SỐ THIẾT BỊ HỌP TRỰC TUYẾN ALL IN ONE DẠNG SOUNDBAR

   1. Yealink ucv34
2. Logitech Meetup
3. Maxhub UC S10
4. AVer VB130

Thiết bị họp trực tuyến dạng soundbar là gì?

Soundbar là một dạng thiết kế thường gặp ở các sản phẩm loa ngoài với ưu điểm là tạo ra hệ thống âm thanh vòm mang đến chất âm và âm lượng tốt hơn. Kiểu dáng thanh mảnh mang đến sự hiện đại sang trọng cho không gian, chính vì vậy sự kết hợp camera họp trực tuyến với sound bar là một giải pháp hoàn hảo về cả mặt tính năng sử dụng và thẩm mỹ thiết kế. Một thiết bị họp trực tuyến sound bar all in one sẽ có cấu tạo bao gồm 1 camera đặt trung tâm, 2 bên là dải loa và các mảng micro đơn hướng.

Các dạng thiết bị họp trực tuyến all in one đang là xu hướng của năm 2022 với nhiều ưu điểm về chi phí ngân sách thấp, sự tối giản dây cab và rất phù hợp với mô hình phòng họp của Việt Nam. Hiện tại các hãng công nghệ về thiết bị họp đều có những sản phẩm được bán ra trên thị trường, cùng tìm hiểu và trải nghiệm một vài thiết bị tiêu biểu trong phân khúc 20 triệu.

Một số thiết bị họp trực tuyến all in one dạng soundbar

Yealink UVC34 sở hữu camera siêu HD 4K và ống kính góc siêu rộng 120°, đồng thời hỗ trợ zoom kỹ thuật số 5x mang đến một chất lượng video rõ nét. Với 8 mảng mic và loa tích hợp tạo nên hệ thống âm thanh song công phù hợp với những phòng họp nhỏ. Ngoài ra UVC34 có khả năng nhận diện khuôn mặt và chống ồn thông minh. 

Yealink UVC34

Logitech Meetup

Meetup là sản phẩm thiết bị họp đến từ thương hiệu lớn Logitech. Với lợi thế từ nền tảng công nghệ của hãng, Meetup mang đến camera có chất lượng hình ảnh 4K, zoom 5X kỹ thuật số . Với thiết kế dạng soundbar Meetup có loa mic toàn dải cộng thêm một microphone kéo dài hỗ trợ cho một phòng họp có quy mô từ 4-10 người tham dự.

Logitech Meetup

Maxhub UC S10

Maxhub S10 mang đến trải nghiệm hình ảnh sắc nét 4K với cảm biến khá cao lên đến 13MP cùng ống kính rộng 120 độ, và zoom kỹ thuật số 5X. Được tích hợp Android 8.0 nên Maxhub S10 có thể cài đặt 1 số phần mềm họp trực tuyến (ngoại trừ Microsoft team, GG Hangout meet) nhưng cũng là nhược điểm về lâu dài không nâng cấp hệ điều hành và giới hạn bộ nhớ.

Thiết bị có tính năng thông minh khác là chia sẻ không dây và tracking theo giọng nói giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Hiện tại Maxhub S10 gặp phải sự hạn chế về khả năng mở rộng hệ thống âm thanh cho những yêu cầu của phòng họp lớn trên 30 m2

Maxhub UC S10 thiết bị họp all in one

AVer VB130

Dù mới chỉ ra mắt được hơn nửa năm nhưng Aver VB130 đã rất cháy hàng bởi sản phẩm phù hợp với phần lớn yêu cầu của doanh nghiệp Việt. Đặc biệt thiết bị VB130 có rất nhiều tính năng khác biệt so với các dòng soundbar trên thị trường như thay đổi góc nhìn linh hoạt để phù hợp với nhiều không gian: 120 độ cho phòng họp rộng ngang và 90 độ cho phòng họp sâu.

AVer Vb130 thiết bị họp all in one thông minh

Thiết bị họp trực tuyến USB thông minh VB130 có công nghệ AI nhận diện khuôn mặt và tracking theo giọng nói mang đến trải nghiệm phòng họp hiện đại giúp người dùng giải phóng thời gian và công sức cho việc điều chỉnh camera như trước đây.

Với chất lượng hình ảnh 4K, thu âm 5-6 mét và loa công suất 6W, VB130 hoạt động thoải mái cho phòng họp dưới 15 người. Tuy nhiên VB130 cũng dễ dàng mở rộng thêm 1 speakerphone ngoài để nâng cấp cho những phòng họp lớn hơn lên tới 50m2 (khoảng 20-25 người).

Để có sự so sánh trực quan hơn hãy tham khảo bảng thống kê chi tiết các thông số kỹ thuật của 4 thiết bị trên:

Aver VB130 Maxhub UC S10 Yealink UCV34 Logitech Meetup
Mức giá 17-19 triệu 18-20 triệu 18 – 20 triệu 25-27 triệu
Quy mô phòng họp

Dưới 15 người

(có thể mở rộng khi nâng cấp thêm speakerphone)

Dưới 15 người

(mở rộng thêm speakerphone thì không dùng được microphone trên S10)

Dưới 10 người Dưới 10 người
Camera
Chất lượng hình ảnh 4K 4K 4K 4K
Zoom 5X 5X 5X 5X
Góc nhìn camera FOV Lựa chọn linh hoạt: 120 độ / 90 độ 120 độ mặc định 120 độ mặc định 120 độ mặc định và Quét ngang/nghiêng bằng động cơ (+/- 25°)
Microphone 5 mảng mic – phạm vi thu âm 5 mét 6 mảng mic- phạm vi thu âm 5 mét 8 mảng microphone – phạm vi thu âm 5 mét 3 mảng mic –phạm vi thu âm 4 mét
Loa ngoài 6W 8W 5W 5W
Điểm cài đặt trước cho camera 10 3 x 2
Framing (Cân chỉnh khung hình) Có (2 chế độ điều khiển hoặc tự động) Có (tự động) Có (tự động) Có (tự động)
Tracking theo giọng nói Có (độ nhạy dưới 1 giây) Có (độ nhạy 2-3 giây) x x
Hàng rào âm thanh chống tạp âm x x x
Chia sẻ không dây, hệ điều hành x x x
Hệ thống đèn thông minh x x x
Nắp đậy ống kính (ngăn bụi và chống hacker) x x
Bài viết liên quan