HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH GIÚP GIẢM TẮC NGHẼN GIAO THÔNG?

MỤC LỤC

1. Những lý do nên đầu tư hội nghị trực tuyến trong cuộc sống

1. 1.Tình hình chung về giao thông tại Việt Nam

1.2. Họp trực tuyến trong các lĩnh vực đời sống

2. Những thiết bị hội nghị truyền hình giúp làm việc từ xa hiệu quả

2.1. Thiết bị dành cho nhu cầu cá nhân

2.2. Thiết bị dành cho nhu cầu hội họp doanh nghiệp

Virus SARS-CoV-2 đẩy chúng ta vào tình cảnh phải ở trong nhà và từ đó chúng ta mới nhận ra rằng: đây là một giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông rất hiệu quả. Việc đầu tư các thiết bị hội nghị truyền hình sẽ giúp chúng ta hạn chế ra đường mà vẫn đáp ứng được hiệu quả công việc.

1. Những lý do nên đầu tư hội nghị trực tuyến trong cuộc sống

1. 1.Tình hình chung về giao thông tại Việt Nam

Trước đây đã có rất nhiều đề xuất nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông như: xây dựng đường trên cao hay dưới lòng đất… Nhưng việc này chỉ giải quyết được tạm thời, bởi vì người ngày càng đông và phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Giải pháp duy nhất là hạn chế ra đường thì mới hạn chế kẹt xe. Nhưng việc này là bất khả thi!

Hội nghị truyền hình giảm tắc nghẽn giao thông 01

Nhưng thời gian vừa qua, do ảnh hưởng từ đợt dịch bệnh Covid-19 mà người dân cả nước phải thực hiện theo chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Nhờ đó mà đường phố trở nên thông thoáng, sạch sẽ chưa từng thấy, kể cả các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Thấy được lợi ích to lớn đó, nhiều lĩnh vực, ngành nghề đang dần chuyển sang mô hình làm việc tại nhà một cách chủ động để góp phần giúp bảo vệ môi trường.

1.2. Họp trực tuyến trong các lĩnh vực đời sống

Ứng dụng hội nghị truyền hình đã và đang thu hút được làn sóng người dùng mới trong thời gian gần đây nhờ lợi ích to lớn trong dịch bệnh, tiêu biểu như dạy học online từ xa, chẩn đoán bệnh trực tuyến, làm việc tại nhà,…

Trong mảng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng dự thảo quy chế dạy học trực tuyến từ xa, dạy học trên truyền hình. Các trường có thể thiết kế 20% chương trình học online bằng cách sử dụng các thiết bị hội nghị truyền hình, nếu thực hiện được như vậy thì đã giảm lượng lớn học sinh ra đường. Học sinh không đi học thì phụ huynh cũng không phải ra đường để đưa đón, qua đó sẽ giảm được lượng xe lưu thông. 

Cùng xem thêm:Một số ứng dụng của hội nghị truyền hình trong giáo dục

Hội nghị truyền hình giảm tắc nghẽn giao thông 02

Với các doanh nghiệp, triển khai làm việc trực tuyến thông qua hội nghị truyền hình vừa giảm được nhiều chi phí, vừa tăng được hiệu suất công việc. Chỉ cần giảm 30% nhân viên của các tổ chức, công ty, văn phòng đại diện ra đường, thì áp lực giao thông đã giảm đáng kể.

Tương tự, các cơ quan nhà nước, thay vì họp hành, hội nghị tập trung, chuyển toàn bộ qua họp trực tuyến, ai ngồi yên ở đó, không phải di chuyển để đến điểm họp. Chưa kể, tùy theo vị trí công việc, bố trí làm việc tại nhà, kiểm soát qua hệ thống, sẽ giảm rất lớn lượng người tham gia giao thông.

Hội nghị truyền hình giảm tắc nghẽn giao thông 03

2. Những thiết bị hội nghị truyền hình giúp làm việc từ xa hiệu quả

2.1. Thiết bị dành cho nhu cầu cá nhân

Với nhu cầu đơn giản là nắm bắt thông tin từ xa, các cá nhân có thể sử dụng laptop cài các phần mềm họp trực tuyến thông dụng như Skype, Zoom, Microsoft Teams… Nếu webcam máy tính không thể đáp ứng đủ nhu cầu, cá nhân có thể trang bị thêm thiết bị ngoại vi như: camera, microphone. Xem ngay sản phẩm IVC- V200 tích hợp cả camera và mic trong một.

2.2. Thiết bị dành cho nhu cầu hội họp doanh nghiệp

Với những yêu cầu hội họp chuyên dụng của các tổ chức, tùy thuộc vào nhiều yếu tố xem xét để đưa ra loại sản phẩm phù hợp. Một số yếu tố chính tiêu biểu như số lượng người tham dự, diện tích phòng, yêu cầu về chất lượng hình ảnh ra sao, số lượng điểm cầu kết nối,… Tuy nhiên, hầu như đa số các khách hàng tìm đến với Thietbihop247 đều có một số nhu cầu cơ bản, được chúng tôi tổng hợp trong danh sách này gồm những camera hội nghị truyền hình tốt nhất hiện nay tại link sau: 

https://thietbihoptructuyen.com/vi/tin-tuc/danh-sach-camera-hop-truc-tuyen-tot-nhat-nam-2020-cho-doanh-nghiep

Bài viết liên quan