LỜI KHUYÊN VỀ THIẾT KẾ PHÒNG HỌP TRỰC TUYẾN

MỤC LỤC

1. Bảng màu

2. Trang trí tường

3. Nội thất

Bài viết này là một hướng dẫn phác thảo các điểm và các yếu tố bạn cần xem xét khi thiết kế một phòng họp trực tuyến. Mỗi phòng được thiết kế khác nhau và hầu hết chúng ta đều muốn tạo ra những điều hoàn hảo nhất. Những yếu tố tạo nên sự hoàn hảo này bao gồm các điều kiện chiếu sáng, trang trí phòng, và các yếu tố bên ngoài như lỗ thông khí và vật liệu tường.

1. Bảng màu

Trong thời đại phát triển công nghệ như ngày nay, người dùng có thể kết hợp giải pháp phòng họp trực tuyến với kết nối dữ liệu máy tính qua Internet vào phòng họp để giao tiếp ở bất cứ địa điểm nào một cách hiệu quả nhất. Cũng như đối với hầu hết các không gian văn phòng công ty, việc phối hợp màu sắc sẽ có lợi cho môi trường làm việc và năng suất của công việc. Tuy nhiên, có một số tông màu có thể cản trở nhận thức thị giác trong căn phòng. Điều này lần lượt khiến người tham dự mất tập trung và một số người bị nhức đầu và cảm thấy mệt mỏi.

chọn màu khi thiết kế phòng họp trực tuyến

Trong việc lựa chọn các bảng màu cho phòng họp trực tuyến của bạn, gam màu trung tính như màu be, nâu nhạt, xanh xám hoặc một phiến đá màu xanh nhạt nhất. Những màu sắc này giúp làm giảm sự mỏi mắt khi xem những hình ảnh video. Bạn nên tránh những người da quá trắng và các bảng màu tối hơn mà không đan xen những màu trung tính trên. Bất kỳ màu sắc rực rỡ nào cũng có thể phản chiếu ánh sáng vào hình ảnh của cá nhân.

2. Trang trí tường

Tường vẽ, tường được dán giấy hoặc tường vải có thể được chấp nhận cho phòng sử dụng thiết bị phòng họp trực tuyến của bạn. Nó giúp cho tất cả những người tham gia bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn màu sắc được chọn nên nằm trong các thông số trong bảng màu đề cập bên trên.

trang trí tường khi thiết kế phòng họp trực tuyến

Tường sơn là tốt nhất trong trường hợp phản chiếu ánh sáng nhờ tránh bóng hoặc men của loại tường này. Nếu bạn quyết định sử dụng một giấy hoặc vải, cần tránh hình mẫu phức tạp, chẳng hạn như sọc hoặc hình xoáy khít nhau. Những mô hình này có thể gây ra các hình ảnh hiển thị méo và nhấp nháy. Người dùng tham gia trong hội nghị video của bạn sẽ thấy khó chịu cho mắt. Giấy dán tường sáng bóng cũng là vấn đề bởi vì chúng phản chiếu ánh sáng. Giấy hoặc tường vải trong một bảng màu nhạt không có kết cấu hoặc kết cấu đơn giản là phương pháp tối ưu nhất dành cho phòng họp trực tuyến.

Xem thêm: thiết bị phòng họp trực tuyến gồm những gì?

3. Nội thất

Nội thất và trang trí phụ kiện phải được giữ ở mức tối thiểu. Trong phạm vi của camera không nên có bề mặt phản chiếu. Các vật liệu như gương hoặc khung kính trước phản chiếu ánh sáng và có thể gây ra các camera cố gắng khắc phục những ảnh hưởng xấu của ánh sáng trong phòng. Điều này cũng đúng đối với “credenzas” (đồ dùng nội thất) với thủy tinh hoặc gương và bàn kính. Giữ các phụ kiện trong phòng ở mức tối thiểu bởi vì chúng có thể mất tập trung; và trong một số trường hợp, hệ thống của bạn có thể sử dụng nhiều băng thông (do ánh sáng thay đổi).

nội thất bàn ghế khi thiết kế phòng họp trực tuyến

Tham khảo thêm: Các mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến tuyệt đẹp

Khi bạn chọn bàn ghế cho căn phòng, hãy chắc chắn bạn đã xem xét các chức năng của mỗi phần. Một trường hợp điển hình sẽ là các doanh nghiệp nhỏ, nơi căn phòng được sử dụng với đa mục đích. Nếu căn phòng được sử dụng chỉ duy nhất cho giải pháp họp trực tuyến, bạn nên thiết lập bàn ghế theo hình móng ngựa hoặc nửa vòng tròn. Trong sự sắp xếp này, các điểm khác nhau có thể xem tất cả những người tham gia một cách dễ dàng. Đây là một thiết lập tối ưu cho các cuộc họp và thảo luận.

Bài viết liên quan