Những câu hỏi phổ biến về phần mềm Cisco Webex

MỤC LỤC

1. Phần mềm hội nghị truyền hình Cisco WebEx là gì?
2. Cisco Webex có thể kết nối bao nhiêu điểm cầu?
3. WebEx có dễ sử dụng không?
4. Làm thế nào để sử dụng?
5. Hệ thống bảo mật an toàn thông tin của Cisco Webex có an toàn không?
6. Webex có tốt hơn zoom không?

1. Phần mềm hội nghị truyền hình Cisco WebEx là gì?

Cisco webex là một trong những phần mềm hội nghị truyền hình thế hệ mới giúp kết nối nhiều người dùng với nhau. Về bản chất Cisco webex đóng vai trò là một MCU (microcontroller unit – kết nối đa điểm) được xây dựng và phát triển trên nền tảng đám mây. Cisco webex bao gồm nhiều dịch vụ như:

•    Hội nghị truyền hình
•    Hợp tác nhóm
•    Hội thảo
•    Đào tạo trực tuyến
•    Hỗ trợ video
•    Gọi điện qua internet
•    Trung tâm liên lạc

2. Cisco Webex có thể kết nối bao nhiêu điểm cầu?

Khả năng xử lý tối đa là 200 người dùng di động và 25 thiết bị đầu cuối (bao gồm cả bên thứ ba).

3. WebEx có dễ sử dụng không?

Nhìn chung WebEx có giao diện và tính năng dễ dàng sử dụng. Là một phần mềm phổ bến trên toàn thế giới vì vậy WebEx tương thích với các trình duyệt web như Chrome, Linu,…và nền tảng di động để mở rộng khả năng kết nối. Cách dễ dàng nhất để sử dụng WebEx là trên trình duyệt web nếu bạn không muốn tải phần mềm về máy. 

Là phần mềm có gần 30 năm hoạt động nhưng WebEx vẫn không ngừng hiểu hơn về khách hàng để phát triển. một trong những tính năng mới nhất của WebEx là “Dịch theo thời gian thực Real-time translation” giúp phá vỡ rào cản ngôn ngữ cho những người dùng. 

4. Làm thế nào để sử dụng?

Người dùng có thể sử dụng Cisco WebEx bản miễn phí hoặc trả phí. 

Đối với bản miễn phí sẽ có nhiều hạn chế về số lượng người tham dự, thời gian và một số tính năng quản lý. Phiên bản này phù hợp với người dùng cá nhân không thường xuyên sử dụng

Đối với bản trẻ phí sẽ đi cùng nhiều quyền lợi cùng các chức năng quản lý cao hơn cho các công ty/ doanh nghiệp/ tổ chức. 

– Khi mua giải pháp hội nghị truyền hình của Cisco Webex, chúng ta sẽ có được một tài khoản để quản lý hệ thống thông qua web.

– Từ đó, người quản trị sẽ tạo tài khoản (tên người dùng và mật khẩu) cho người dùng và thiết bị đầu cuối.

– Người dùng cuối sẽ đăng nhập bằng ứng dụng Cisco Webex được cài đặt trên thiết bị di động hoặc máy tính xách tay.

5. Hệ thống bảo mật an toàn thông tin của Cisco Webex có an toàn không?

Khi thế giới chuyển dần sang mọi hoạt động sang công nghệ số thì an ninh mạng là vấn đề cơ bản mà người dùng yêu cầu đối với các dịch vụ số. Cisco không phải chỉ đóng vai trò là một công ty công nghệ hàng đầu mà trong những năm gần đây, Cisco đã là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh bảo mật. Cisco đầu tư hơn 6 tỷ USD để nghiên cứu những xu hướng của tin tặc và từ đó nghiên cứu, đưa ra những giải pháp, thiết bị hay sáng tạo để ngăn chặn các cuộc tấn công ngày càng tinh vi, phức tạp.

Hiện nay Cisco Webbex được bảo mật với nhiều lớp: 

–    Bảo mật trung tâm dữ liệu
–    Bảo mật vật lý
–    Bảo mật nền tảng
–    Mã hóa theo thời gian thực
–    Mã hóa đầu cuối

6. Webex có tốt hơn zoom không?

Webex Meetings và Zoom có kết cấu bảng giá và tính năng không giống nhau. Để trả lời cho câu hỏi Webex và Zoom cái nào tốt hơn và nên chọn phần mềm nào thì nên đi từ mục đích và các tiêu chí sử dụng của người dùng. Nếu nhu cầu của bạn là phần mềm dễ dàng sử dụng cho bất cứ ai từ lãnh đạo đến nhân viên thì zoom rất phù hợp với giao diện đơn giản và độ nhận diện tiếp cận người dùng trên internet cao. Nhưng nếu bạn cần một yếu tố công nghệ cao hơn về quản lý và bảo mật thì Webex sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nếu xét riêng về bản miễn phí Webex cho người dùng hưởng nhiều lợi ích hơn với cuộc gọi video không giới hạn thời gian và số lượng người tham dự lên đến 200 người.

Bài viết liên quan