Những câu hỏi thường gặp ở dòng camera AVER CAM130

MỤC LỤC

1. Thiết bị camera Aver Cam130 phù hợp cho loại phòng họp nào?

2. Dòng camera này có cho phép mở rộng không?

3. Tại sao nên lựa chọn AVER CAM130 so với các dòng khác?

4. Công nghệ nhận diện Smart-Frame sử dụng như thế nào?

5. Sử dụng bộ thiết bị CAM130 họp qua phần mềm Zoom có được không?

6. Làm sao camera hiển thị chất lượng 4K khi họp qua phần mềm?

AVER CAM130 – Thế hệ camera hội nghị dành riêng cho các phòng họp nhóm nhỏ. Với hình dáng nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian sử dụng, đặc biệt tích hợp đi kèm với nhiều tính năng tiến bộ mới, đem đến hiệu suất không tưởng cho quý người dùng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc và chưa thực sự hiểu rõ về dòng thiết bị họp trực tuyến mới này. Trong bài viết này, Thietbihop247 sẽ cung cấp một số câu hỏi cơ bản thường xuất hiện, đi kèm với lời giải đáp cụ thể nhất, mong sẽ giúp quý bạn đọc tham khảo thêm.

1. Thiết bị camera Aver Cam130 phù hợp cho loại phòng họp nào?

Như đã đề cập phía trên, dòng camera CAM130 là dòng camera họp trực tuyến tối ưu cho các phòng họp vừa và nhỏ, từ 1 – 8 người tham dự, diện tích dưới 25m2. Đây là dòng thiết bị phù hợp cho các nhu cầu làm việc cá nhân, hay nhóm nhỏ ít người, thường được gắn trực tiếp lên hệ thống PC, laptop để sử dụng.

2. Dòng camera này có cho phép mở rộng không?

Aver CAM130 chỉ tích hợp micro và camera trong một thiết bị, nó không bao gồm loa phát âm thanh. Vì thế, thông thường người dùng phải có hệ thống âm thanh riêng để kết nối như âm thanh trên TV, PC hay trên laptop. Trong trường hợp khách hàng muốn mở rộng phạm vi bắt âm thanh thì có thể kết nối thêm với một thiết bị thu âm thanh (microphone) bất kỳ với hệ thống laptop hay PC của bạn.

3. Tại sao nên lựa chọn AVER CAM130 so với các dòng khác?

Trong cùng phân khúc giá và nhu cầu khách hàng, CAM130 đánh bật lại các đối thủ khác nhờ hàng loạt các tính năng nổi bật như chất lượng hình ảnh 4K, cho phép Zoom kỹ thuật số 4X, chuyển đổi góc quay linh hoạt 90 độ/120 độ, có đèn chiếu kháng khuẩn cân bằng sáng, thu và bắt âm tuyệt vời, hỗ trợ nhận diện khuôn mặt Smart-Framing, 10 điểm đặt trước camera, có nắp đậy ống kính riêng tư… và rất nhiều những ưu điểm khác. Dự kiến trong năm 2022, CAM130 là một trong những best-seller cho những văn phòng nhỏ chuyên dụng.

4. Công nghệ nhận diện Smart-Frame sử dụng như thế nào?

Smart Frame là công nghệ được đại đa số người dùng yêu thích hiện nay, cho phép nhận diện và đóng khung theo hình ảnh mà camera bắt được, từ đó tự động theo dõi và cố định khung hình phù hợp và tối ưu nhất khi đang họp. Ở dòng CAM130, cho phép nhận diện và theo dõi số lượng thành viên và đóng khung thông minh khung hình họp, hiển thị đầy đủ tất cả mọi người dù cách lớp khẩu trang, đồng thời cũng cho phép set sẵn vị trí trước để camera bắt nội dung tốt hơn.

Auto Framing: tự động bắt khung hình theo công nghệ AI, hiển thị đầy đủ mọi người trong màn ảnh. Khi có thêm người hay bớt đi người, camera sẽ tự động “đóng khung lại” và cho ra góc nhìn tuyệt nhất khi đang họp. Trong trường hợp chỉ còn 1 người trong cuộc họp, camera sẽ theo dõi và tracking theo người đang di chuyển.

>>> Cách sử dụng: nhấn và giữ nút “Framing” trong vài giây để chuyển vào chế độ Auto Framing

Preset Framing: Trước đó, người dùng nên set khu vực trình chiếu trước, sau đó chuyển qua Preset Framing. Khi có người bước vào khu vực thuyết trình, camera sẽ tự động chuyển qua khu vực đã set sẵn.

>>> Cách sử dụng: nhấn và giữ nút “Framing” trong vài giây để chuyển vào chế độ Preset Framing.

5. Sử dụng bộ thiết bị CAM130 họp qua phần mềm Zoom có được không?

Hoàn toàn có thể, Aver CAM130 tương thích với hầu hết các phần mềm họp trực tuyến hiện nay. Không chỉ thế, sản phẩm này còn được kiểm tra và được chứng nhận tuyệt đối tương thích với các phần mềm chủ lực nổi bật như Zooms, Skype For Business, Microsoft Teams, Cisco WebEx® GoToMeeting™,…

6. Làm sao camera hiển thị chất lượng 4K khi họp qua phần mềm?

Việc này còn tùy thuộc vào loại phần mềm và đường truyền mạng có ổn định hay không. Thông thường khi camera gọi qua các phần mềm họp trực tuyến như Zoom, Skype,… thì sẽ bị giới hạn chất lượng hiển thị khi đi qua băng thông, đôi lúc chỉ đạt được khoảng 720P. Để cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn, người dùng nên xem xét tối ưu khi chọn phần mềm hội họp. Còn về chất lượng băng thông, nên kết nối trực tiếp mạng LAN để ổn định, vì nhiều khi chất lượng kết nối kém sẽ khiến hình ảnh hay bị nhòe.

Bài viết liên quan