SO SÁNH PHẦN MỀM HỌP TRỰC TUYẾN ONMEETING VÀ ZOOM

Theo dòng phát triển của công nghệ, các hoạt động kết nối trực tuyến bắt đầu lên ngôi, thống lĩnh cách mà mọi người giao tiếp, làm việc hay học tập. Nếu như mọi người đã quá quen thuộc với việc họp online qua Zoom thì OnMeeting là một phần mềm mới được ra mắt gần đây với mục đích tối ưu cho thị trường Việt Nam. Để so sánh xem phần mềm nào dùng tốt hơn mời bạn tham khảo bài viết sau nhé:

MỤC LỤC

1.    Giao diện người dùng

2.    Khả năng tương thích

3.    Tính năng cuộc họp

4.    Bảo mật

5.    Hỗ trợ

6.    Giá cả

1.    Giao diện người dùng

Tất cả người dùng Zoom đều say mê với giao diện đơn giản của nó và khả năng giúp người dùng cuối thiết lập và chạy mà không cần đào tạo hoặc hỗ trợ CNTT.

Vì được xây dựng trên nền tảng họp trực tuyến Zoom nên OnMeeting cũng sở hữu giao diện khá giống Zoom và thân thiện với người dùng. OnMeeting ra đời để đáp ứng nhu cầu họp và đào tạo của đại đa số người Việt nên phần mềm sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt vô cùng dễ hiểu.

Giao diện của phần mềm OnMeeting

2.    Khả năng tương thích

Khả năng tương thích của phần mềm Zoom

Cả hai phần mềm đều hoạt động trên cả máy tính và thiết bị di động, hiện đã có sẵn trên toàn bộ các hệ điều hành phổ biến Windows, Mac OS, iOS, Android. Nhờ đó, người dùng có thể tổ chức, tham gia các hội nghị trực tuyến, lớp học trực tuyến ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần kết nối Internet băng rộng hoặc 3G/4G. Phần mềm còn có thể kết nối với các hệ thống MCU, thiết bị Video Conference chạy SIP/H323 trên thị trường như Cisco, Polycom, Aver.

3.    Tính năng cuộc họp

OnMeeting hỗ trợ 1.000 điểm truy cập

OnMeeting hỗ trợ 1.000 điểm truy cập trong một phòng họp, tương đương với Zoom. Cả hai phần mềm đều mang đến trải nghiệm người dùng tổng thể ổn định ở mức trung bình dựa trên các đánh giá từ các cơ quan công nghệ, có đầy đủ các tính năng cần thiết cho một cuộc họp trực tuyến. Nó dễ dàng vượt trội so với các ứng dụng trò chuyện video khác như Skype và Facebook Messenger.

Điểm hạn chế lớn nhất của Zoom là hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài nên sẽ có những rủi ro về chất lượng đường truyền quốc tế. Về điểm này thì OnMeeting có lợi thế hơn hẳn vì cụm server của FPT đặt tại Việt Nam nên có lợi thế về mặt tận dụng băng thông trong nước

4.    Bảo mật

Sự đóng kín trong mã nguồn của Zoom sẽ gây khó khăn trong việc tích hợp vào hệ thống riêng biệt với các doanh nghiệp có yêu cầu cao về bảo mật. Mặc dù Zoom tuyên bố coi trọng vấn đề bảo mật, nhưng nền tảng này đã trải qua nhiều lần vi phạm bảo mật trong những tháng gần đây và đã bị chỉ trích vì các chính sách mã hóa và quyền riêng tư mơ hồ hoặc gây hiểu lầm. Mặc dù Zoom vẫn có thể sử dụng trong hầu hết các trường hợp, nhưng các tổ chức thảo luận về các chủ đề nhạy cảm trong hội nghị truyền hình hoặc phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt về dữ liệu có thể muốn suy nghĩ lại.

Giải pháp OnMeeting có độ bảo mật cao, được đảm bảo bằng tính năng mã hoá trước truyền dẫn, xác thực người dùng và mật khẩu phòng. Với hệ thống bảo mật đa lớp này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, không phải lo ngại các vấn đề mất an ninh khi họp trực tuyến như: bị lộ nội dung cuộc họp, hay có người lạ xâm nhập phòng họp, như một số giải pháp nước ngoài đã gặp phải. 

5.    Hỗ trợ

Các ứng họp họp trực tuyến nước ngoài thường khiến người dùng cảm thấy bất tiện trong khâu dịch vụ khách hàng. Zoom hỗ trợ bằng hình thức gửi phiếu yêu cầu online. Đại diện dịch vụ có thể mất từ 2 đến 3 ngày để liên hệ với bạn để đưa ra giải pháp khắc phục sự cố sử dụng.

OnMeeting được hỗ trợ bởi đội ngũ FPT Telecom có trên khắp Việt Nam, mang đến những sự giúp đỡ cần thiết qua nhiều hình thức xuyên suốt 24/7. Đây cũng chính là điều mà các ứng dụng họp trực tuyến khác chưa làm được. 

6.    Giá cả

Giá các gói License Zoom

Giá các gói License Zoom

Phiên bản miễn phí của Zoom bao gồm các cuộc họp có thể chứa tới 100 người tham gia (với giới hạn 40 phút đối với cuộc họp nhóm), cuộc họp 1: 1 không giới hạn, hỗ trợ trực tuyến, cũng như các tính năng hội nghị qua video và web, tính năng cộng tác nhóm và bảo mật. Zoom có bán linh động các gói license theo tháng.

Giá các gói License OnMeeting

Giá các gói License OnMeeting

OnMeeting được dùng miễn phí trong vòng 15 ngày, trước khi quyết định mua bản quyền hay không. Bản quyền OnMeeting chỉ bán theo năm.

Bài viết liên quan