SỬ DỤNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC TƯƠNG LAI

MỤC LỤC

1. Ưu điểm của chương trình dạy học trực tuyến 

1.1. Tăng khả năng tiếp thu kiến thức cho người học

1.2. Giao lưu trao đổi với bạn bè khắp nơi

2. Các chương trình giáo dục miễn phí qua cuộc gọi điện video

3. Tự làm công tác Hội nghị truyền hình trong Giáo dục

3.1. Tại sao nên khuyến khích tự làm hội nghị truyền hình?

3.2. Tự thực hiện hội nghị trực tuyến cần những gì?

Việc giáo dục trẻ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh nói riêng cũng như công cuộc nỗ lực từ đất nước nói chung. Nhiệm vụ này được cộng đồng đặc biệt chú trọng và có xu hướng áp dụng hầu hết trên mọi địa phương tổ quốc. Trên đà phát triển của công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, việc áp dụng các phương pháp hiện đại để giáo dục con trẻ là ưu tiên hàng đầu, tiêu biểu có ứng dụng hội nghị trực tuyến trong công tác dạy và học.

1. Ưu điểm của chương trình dạy học trực tuyến 

1.1. Tăng khả năng tiếp thu kiến thức cho người học

Hiện nay, nhằm hỗ trợ và nâng cao chất lượng giảng dạy, nhiều nhà trường và tổ chức đã đầu tư hệ thống dạy học trực tuyến nhờ vào khả năng kích thích học sinh thích thú trong quá trình học cũng như giúp tăng cường hiệu quả học tập tốt hơn. Cụ thể, thông qua giải pháp học hỏi từ xa, học sinh có thể dễ dàng tìm hiểu, khám phá nhiều điều mới lạ không chỉ giới hạn ở một địa điểm cụ thể mà còn có thể lan rộng trên toàn thế giới.

Nhiều tổ chức toàn cầu đã và đang nghiên cứu và cho ra nhiều chương trình liên kết, giúp trẻ nhỏ có thể tương tác trao đổi văn hóa, giáo dục, kiến thức, … nhằm hỗ trợ cân bằng hệ thống giáo dục từ xa. Tuy hiện tại những ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng đã thu hút rất nhiều thành viên tham gia. Chương trình sẽ được bắt đầu bằng việc Giáo viên sẽ đăng ký chương trình, để có thể truy cập vào hội nghị truyền hình và mạng lưới các nhà giáo dục đồng đẳng trên khắp thế giới.

1.2. Giao lưu trao đổi với bạn bè khắp nơi

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc phát triển trong thời đại kỹ thuật số là bạn có thể sử dụng công nghệ, như hội nghị truyền hình, trong giáo dục để giúp tạo mối quan hệ với người khác ở cùng lứa tuổi trên khắp thế giới. Dịch vụ này phù hợp với thời khóa biểu và chi tiết chương trình giảng dạy để tìm ra những điểm chung mà học sinh trong các lớp học xa có thể gặp và giao lưu với nhau. 

Hiện nay, chương trình chỉ mới có sẵn phiên bản tiếng Anh, đó là một trở ngại lớn cho việc đa dạng hóa ngôn ngữ cũng như mở rộng phạm vi cho các nước khác trên thế giới mong muốn theo đuổi dịch vụ này. Bởi vì công nghệ hội nghị truyền hình đã và đang được phổ biến rộng rãi nên việc cải thiện này sẽ không xa vì đang có rất nhiều công ty muốn đầu tư dịch vụ này nhằm nâng tầm giáo dục nước mình đi lên!

2. Các chương trình giáo dục miễn phí qua cuộc gọi điện video

Cả Microsoft và Google từ lâu đã cung cấp chương trình giáo dục đặc biệt dành cho giáo dục miễn phí cho các trường học. Vào cuối tháng 11 năm 2016, Microsoft đã tổ chức chương trình Giáo dục hàng năm lần thứ ba của mình là Skype-a-Thon, trong đó có hàng ngàn sinh viên tham gia hành trình ảo đến từ vòng quanh thế giới trong suốt hai ngày.

Ngoài các chương trình chuyên biệt, có một số nền tảng hội nghị video cung cấp dịch vụ miễn phí có thể dễ dàng được sử dụng để nhân rộng các kinh nghiệm Empatico. Zoom, Appear.In, Facebook Messenger, và tất nhiên là Skype và Hangouts sẽ tạo ra các bài học trực tiếp từ lớp học đến lớp học.

Xem thêm: Giải pháp họp trực tuyến kết hợp Skype For Business

Một số người trong số họ thậm chí còn mang lại lợi ích, như dịch Skype hoặc các cuộc trò chuyện video nhóm 50 người của Messenger.

Nói tóm lại, mạng lưới các nhà giáo dục nên khiến việc truyền bá sự đồng cảm trên khắp các lớp học của thế giới trở nên dễ dàng hơn. Bất kỳ giáo viên nào cũng có thể tạo ra kết nối toàn cầu của riêng họ mà không cần đăng ký chương trình của bất kỳ ai.

3. Tự làm công tác Hội nghị truyền hình trong Giáo dục

3.1. Tại sao nên khuyến khích tự làm hội nghị truyền hình?

Nghiên cứu đã mở ra sự củng cố điểm mà trẻ học tốt nhất đó là thông qua việc làm. Điều đó cho thấy các em sẽ phát triển sự đồng cảm cho những người bạn khác nhau của họ dễ dàng hơn bằng cách tương tác chứ không phải chỉ ngồi trước một cuộc gọi thoại thụ động.

Hội nghị truyền hình có thể giúp sinh viên từ xa làm việc và vui chơi với nhau. Bài học về ngôn ngữ được chia sẻ qua hội thảo video, các chuyến đi thực tế ảo và các trò chơi video tất cả đều gọi điện thoại qua định dạng truyền thống để trẻ suy nghĩ cùng nhau. Bạn thậm chí có thể đưa mọi thứ ra sân chơi bằng điện thoại thông minh và máy tính xách tay hỗ trợ webcam.

3.2. Tự thực hiện hội nghị trực tuyến cần những gì?

Để xây dựng phiên bản Tự làm hội nghị truyền hình, giáo viên cần ít nhất một webcam, TV và nền tảng gọi điện video miễn phí. Các webcam truyền tải trong HD giờ đây có chi phí ít hơn 50$ , Skype sẽ xử lý kết nối miễn phí, và TV có khả năng tương thích với HDMI để mang tất cả lại với nhau rẻ hơn bao giờ hết.

>> Tham khảo cách thiết lập một bộ thiết bị họp trực tuyến đơn giản

Vấn đề khác là tìm một trường học đối tác ở phía bên kia hành tinh cũng đang tìm kiếm để mở rộng tâm trí của sinh viên. Nhiều trường học Hoa Kỳ có các tổ chức ở nước ngoài và có thể đảm bảo rằng hầu như mọi trường trên thế giới đều có địa chỉ email để liên lạc.

Giáo viên có thể nhắm mục tiêu đối tác phù hợp với chương trình giảng dạy hiện tại hoặc nơi có thể thông báo về việc tổ chức Thế vận hội hoặc chỉ trải qua một sự kiện quan trọng hoặc thành phố đặc biệt khác với thành phố của họ.

Một khi những điều đó được quyết định, giáo viên có thể giới thiệu, đặt ra các quy tắc của một số trò chơi trực tuyến, và khuyến khích học sinh để làm quen với nhau. Đây có thể nói là một trong những hình thức đáng được phát huy và phát triển nhằm nâng cao nền giáo dục sẵn có!

Bài viết liên quan