THIẾT BỊ HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH ĐA ĐIỂM LÀ GÌ? YÊU CẦU VÀ GIẢI PHÁP

MỤC LỤC

1. Tổng quan về thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm

2. Mẫu giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm

1.1. Điểm trung tâm

1.2. 11 Điểm nhánh 

1.3. Yêu cầu tốc độ đường truyền

Thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm được sử dụng khi người dùng có nhu cầu kết nối 3 điểm (3 nơi) trở lên. Hệ thống bao gồm một điểm trung tâm và các điểm chi nhánh khác nhau được kết nối bằng thiết bị phần cứng chuyên dụng hoặc phần mềm, ứng dụng họp trực tuyến. Trong đó, điểm trung tâm phải được trang bị một bộ thiết bị đa điểm (có Codec tích hợp sẵn MCU hoặc một bộ thiết bị điều khiển MCU riêng biệt) có khả năng kết nối nhiều nơi cùng một lúc. 

1. Tổng quan về thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm

Thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm là gì?

Nói chung, hội nghị truyền hình đa điểm đòi hỏi ngân sách đầu tư nhiều hơn và nhiều thiết lập chuyên biệt hơn so với hệ thống hội nghị truyền hình điểm-điểm. Hoạt động dựa trên một thứ gọi là đơn vị điều khiển đa điểm hoặc MCU hoạt động như một loại cầu nối cho các phần khác nhau có liên quan. Điều này đòi hỏi các thiết lập cụ thể của mạng cục bộ và các phương pháp khác để cung cấp dữ liệu thời gian thực được hiệu chỉnh trực tuyến đến và đi từ từng vị trí riêng lẻ.

Một ưu điểm khi sử dụng thiết bị hội nghị đa điểm chính là người dùng còn có thể tận dụng nhiều thiết bị cơ sở sẵn có như máy tính để bàn, laptop, ipad – máy tính bảng, điện thoại thông minh,… giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình một cách đáng kể.

Xem thêm:https://thietbihoptructuyen.com/vi/tin-tuc/co-hoi-trai-nghiem-mien-phi-thiet-bi-hoi-nghi-truyen-hinh

Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm:

2. Mẫu giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm

Có một số tùy chọn để đạt được khả năng hội nghị đa điểm — một MCU tích hợp hoặc được nhúng, một MCU độc lập còn được gọi là hệ thống được quản lý hoặc một nhà cung cấp dịch vụ đa điểm. Tùy chọn nào là tốt nhất tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm: chức năng cần thiết, tài nguyên, kích thước cuộc họp và chi phí. 

MCU nhúng là MCU được tích hợp sẵn trong codec (bộ xử lý) của một bộ thiết bị. Bộ thiết bị này thường bao gồm: 1 Codec, 1 camera, 1 remote và các dây nguồn. Khách hàng sử dụng giải pháp này trong trường hợp muốn kết nói tối đa 16 điểm cầu ở chất lượng Full HD1080p. 

Dưới đây là mẫu giải pháp cho hội nghị truyền hình đa điểm với 1 điểm trung tâm và 11 điểm nhánh với MCU nhúng cho bạn tham khảo.

1.1. Điểm trung tâm

Sử dụng 01 bộ thiết bị hội nghị truyền hình AVER SVC500 (tích hợp MCU 16 điểm)

Bao gồm: 1Codec, 1Camera, 1Micro đa hướng, 1 Remote

Độ phân giải full HD1080p

1.2. 11 Điểm nhánh 

Sử dụng bộ thiết bị hội nghị truyền hình AVER EVC130 (thiết bị đơn điểm)

Bao gồm: 1Codec, 1Camera, 1Micro đa hướng, 1Remode / mỗi bộ thiết bị

Miễn phí Phần mềm AVer VCPlayer (có chức năng ghi lại toàn bộ cuộc gọi trực tuyến)

mẫu giải pháp cho hội nghị truyền hình đa điểm

Thiết bị điều khiển đa điểm MCU (chẳng hạn như MCU AVer System-24, MCU Orion HMP) dành cho các tổ chức lớn, có nhu cầu kết nối vài chục điểm trở lên. 

Thiết bị này cung cấp nhiều lợi ích mà các MCU nhúng không có bao gồm chuyển mã dữ liệu, các thuật toán và các tiêu chuẩn; khả năng lên lịch và quản lý; bố trí sự hiện diện liên tục linh hoạt; kiểm soát ghế; khả năng thanh toán tùy biến; và báo cáo dữ liệu hội nghị. Những người sử dụng MCU này thích sự kiểm soát, tính linh hoạt và khả năng lập lịch tốt hơn. Các hệ thống này cũng có thể bắt đầu cuộc gọi dựa trên thông tin được lập lịch trước, có thể hỗ trợ hội nghị âm thanh ngoài video và nói chung cung cấp bảo mật cuộc gọi lớn hơn.

1.3. Yêu cầu tốc độ đường truyền

Yêu cầu tốc độ đường truyền của thiết bị hội nghị truyền hình đa điểm

Đường truyền được sử dụng trong Hội nghị truyền hình thường là ISDN và IP. Với đa điểm, hệ thống yêu cầu chất lượng đường truyền cao để đáp ứng hình ảnh và âm thanh rõ ràng, không bị gián đoạn. Vì thế,  các nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra chính xác, tùy thuộc vào từng thiết bị và đường truyền cơ sở để có thể mang đến một kết quả hoàn hảo nhất.

Với những gợi ý trên, chúng tôi mong quý doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thiết bị hội nghị truyền hình phù hợp nhất!

Liên hệ HOTLINE: 1900.633.485 để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan