THIẾT BỊ HỌP TRỰC TUYẾN LÀ GIẢI PHÁP THAY THẾ XANH?

MỤC LỤC

1. Thiết bị họp trực tuyến đã thay đổi xã hội như thế nào?

2. Tác động đến môi trường lớn như thế nào từ hội nghị truyền hình?

Trong cuộc tranh luận chính trị tại hội nghị thượng đỉnh G7 gần đây, đã có sự đồng thuận giữa các nước thành viên về việc Giảm lượng ô nhiễm nhựa vào đại dương trên thế giới. Một nhóm thanh thiếu niên nhận thức về môi trường của Chương trình đào tạo Ocean Heroes cùng với sự hỗ trợ của hơn 1000 thành viên của Ocean Heroes Boot Camp đã tạo nên một hoạt động xã hội đại diện cho sức mạnh của thiết bị phòng họp trực tuyến cũng như đại diện cho sự thỏa thuận trên giữa Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý và EU.

Hội nghị thưởng đỉnh G7

Tất nhiên, có nhiều sự kiện và số liệu ủng hộ rằng việc sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình thay cho du lịch vật ý sẽ giúp bảo vệ môi trường hơn. Điều đáng trân trọng từ hoạt động của Ocean Heroes là đã đóng góp cho thỏa thuận G7 khi giảm thiểu chất thải nhựa cho môi trường, điều đó đồng thời nó ám chỉ cho sức mạnh của thiết bị họp trực tuyến đã trở thành một giải pháp thay thế xanh và sạch – không chỉ thay thế cho du lịch, mà là phương tiện điều phối hành động bảo vệ môi trường.

Nhóm hoạt động OceanHeroes

Hội nghị truyền hình đưa những người có liên quan vào cuộc trò chuyện trực tiếp, cho dù họ ở đâu, trong nhà hay khu nghỉ dưỡng của kì nghỉ cá nhân. Những cuộc trò chuyện đó sẽ trở nên quan trọng đối với môi trường trong tương lai.

1. Thiết bị họp trực tuyến đã thay đổi xã hội như thế nào?

Thiết bị họp trực tuyến là một công cụ truyền thông hiện đại và khá thân thiện với người dùng. Đó là một trong những thiết bị vô cùng hiệu quả hơn vì nó tái tạo sự tương tác của con người với con người, tạo thêm sự thân thiết trên mọi khoảng cách và hoàn cảnh, đồng thời cũng làm cho sự tương tác đa phương tiện có thể ngày càng phát triển hơn bao giờ hết.

Thiết bị hội nghị truyền hình hiện đang được sử dụng bởi các tổ chức từ thiện và các nhóm hoạt động xã hội để phối hợp với các văn phòng chi nhánh để nhằm mục đích trao đổi thông tin cũng như có thể tuyển dụng thêm mọi người trên toàn cầu vào những hoạt động có ý nghĩa. Có thể thấy thiết bị hiện đang được sử dụng bởi các nhà hoạt động môi trường như Global Witness để kết nối các hợp tác khác trên khắp toàn cầu của họ. Và, tất nhiên thiết bị còn đang được sử dụng trong các trường học để mở rộng việc học ngoài lớp học và sinh hoạt ngoại khóa…

Hoạt động Ocean Heroes được tổ chức tại New Orleans vào đầu tháng 6, dự án đã tập hợp hơn 1.000 người trẻ tuổi từ 11t đến 17t để cùng nhau phối hợp chống ô nhiễm nhựa cho môi trường. Trong khi hầu hết những người tham dự đều có mặt tại Louisiana, các đại biểu đến từ Vancouver, Nairobi, Ấn Độ và các địa điểm khác đã tham dự thông qua hội nghị truyền hình. Trong chương trình đào tạo, những người tham dự sẽ được truyền đạt về các chiến dịch hành động để giảm lượng chất thải nhựa, như các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G7 đã bàn thảo trước đó.

Thiết bị họp trực tuyến giúp mọi người liên lạc với mọi nơi.

Bên cạnh đó, tổ chức Ocean Wise – một tổ chức phi lợi nhuận đã tập hợp mọi người với nhau để giúp bảo vệ biển của thế giới thông qua những video clip mang nội dung và tính chất tuyên truyền cao cho hoạt động môi trường. Ngoài ra, Ocean Wise còn tập hợp các trẻ em ở độ tuổi đi học từ New Orleans và Nairobi qua hội nghị truyền hình để truyền tải các hoạt động lành mạnh. Hội nghị truyền hình là một cách thức đươn giản, tiết kiệm chi phí và sẵn có, nhưng nó lại mang đến tác động rất lớn đến cộng động, nhất là thành phần thanh thiếu niên.

2. Tác động đến môi trường lớn như thế nào từ hội nghị truyền hình?

Như đã đề cập ở trên, hội nghị truyền hình đã mang lại lợi ích cho môi trường rất rõ ràng. Đã có dự đoán rằng nếu như chỉ 1/3 lực lượng lao động Mỹ ở nhà và làm việc thông qua hội nghị truyền hình mỗi tuần một lần, thì nó sẽ ngăn chặn sự phát thải khí nhà kính tương đương với việc loại bỏ 77.000 xe từ các con đường của cả nước trong cả năm.

hội nghị truyền hình ảnh hưởng đến môi trường như thế nào?

Đó là nơi tiềm năng cho hội nghị truyền hình trở nên nổi tiếng và thông dụng hơn, và được ví như một tia sang cho nhận thức về môi trường trong cộng đồng. Nhiều người trong chúng ta đã gọi điện video mỗi ngày và hầu hết chúng ta đã được kết nối mật thiết với mọi người thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Hội nghị truyền hình mang đến một cảm giác cực kỳ thú vị khi bạn có thể liên lạc, tròng chuyện, trao đổi thông tin với những người cùng chí hướng từ khắp nơi, bởi vì nó cho phép bạn gặp gỡ và nói chuyện như thể bạn và họ đang ở cùng một không gian.

Nguồn: AVerUSA

Bài viết liên quan