TƯ VẤN CHỌN CAMERA HỌP TRỰC TUYẾN

MỤC LỤC

I. Chọn camera họp trực tuyến theo quy mô phòng họp

II. Bạn cần camera họp trực tuyến có thêm tính năng nào

III. USB Camera AVer đa dạng các giải pháp

Camera họp trực tuyến là thiết bị quan trọng để thiết lập được một cuộc họp video. Một trải nghiệm họp tốt và thân thiện người dùng phụ thuộc nhiều vào chất lượng hình ảnh, góc quay hay tính năng của camera. Với sự đa dạng sản phẩm trên thị trường thì việc lựa chọn camera họp trực tuyến và đơn vị phân phối uy tín không phải là điều không hề dễ dàng cho người tiêu dùng. Bài viết này giúp người đọc nắm được nhu cầu sử dụng và cách lựa chọn camera họp trực tuyến phù hợp. 

Chọn camera họp trực tuyến theo quy mô phòng họp

Đây là một yếu tố rất quan trọng bạn nên nắm rõ để hiểu đúng nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc doanh nghiệp. Quy mô phòng họp được thể hiện thông qua 2 yếu tố là kích thước phòng họp và số lượng người tham dự để chia ra thành các loại như sau: cá nhân, nhỏ, trung bình, lớn hay phòng hội nghị.

Thứ nhất, Quy mô phòng họp sẽ gợi ý cho bạn biết rằng có cần sử dụng camera PTZ hay không? PTZ là viết tắt của Pan – Til – Zoom thể hiện cho 3 chức năng của camera là Quay – Quét – Thu phóng. Chức năng này để giúp điều khiển camera đi đến được những vị trí mà trường nhìn của ống kính không quan sát được. Đặc biệt trên một số thiết bị tốt chức năng zoom có công nghệ zoom quang học giúp phóng to một vị trí cần ở xa được nổi bật mà vẫn giữ chất lượng video HD rõ ràng.

tính năng PTZ trên Camera họp trực tuyến

Thứ 2 là trường nhìn của ống kính, với những phòng họp rộng và nhiều người tham dự bạn yêu cầu có thể quan sát được tất cả mọi người thì một camera góc rộng là cái mà bạn cần tìm kiếm. Hiện nay các lọai camera họp trực tuyến có góc rộng nhất là 120 độ. Tuy nhiên không hẳn góc càng rộng thì càng tốt, với những không gian nhỏ hoặc thiết kế hình chữ nhật dài, sâu thì một ống kính với FOV 70 -90 độ là phù hợp. 

FOV trên Camera họp trực tuyến

Bạn cần camera họp trực tuyến có thêm tính năng nào

Với sự phát triển của ngành công nghệ nói chung và lĩnh vực công nghệ hội nghị truyền hình nói riêng, camera hội nghị đã được ứng dụng và phát triển nhiều tính năng thông minh hỗ trợ và nâng cao trải nghiệm người dùng. 

–    Camera tracking: là camera họp trực tuyến có tính năng theo dõi thông minh, được hoạt động dựa trên khả năng phát hiện đối tượng trong khung hình và điều hướng camera theo sự di chuyển của vật thể (ở đây là con người). Tính năng này thường được tích hợp trên những dòng camera cao cấp, có ống kính thay đổi tiêu cự tự động như Camera AVer VB130

audio tracking trên Camera họp trực tuyến

–    Smart frame: tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đã có trên rất nhiều thiết bị camera họp trực tuyến, tuy nhiên điểm khác biệt sẽ nằm ở tốc độ nhận diện của thiết bị hay khả năng nhận diện ngay cả khi đeo khẩu trang hay chỉ với 1 góc mặt.

–    Preset framing: cài đặt trước những khung hình và camera sẽ nhận diện được ngay khi có người bước vào vị trí đó. Một mẹo nhỏ được người dùng chia sẻ là nếu bạn đặt chống chéo các khu vực với nhau, camera sẽ di chuyển theo bạn giống như tính năng tracking.  

–    Chia sẻ tài liệu: Có 2 loại bạn có thể lựa chọn là chia sẻ không dây hoặc thông qua dây cab. Tất nhiên mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng tùy theo yêu cầu của từng đơn vị.

USB Camera AVer đa dạng các giải pháp

CAM130 camera tiện lợi để sử dụng cá nhân và nhóm nhỏ.

–    Chất lượng video sắc nét với cảm biến Sony4K, và WDR xử lý hình ảnh bị phơi sáng, ngược sáng
–    Tích hợ 2 mảng phần tử micro có tần số thu âm rộng và phạm vi thu từ 3-4 mét
–    Góc nhìn FOV có thể thay đổi tùy chọn 2 chế độ 120 độ hoặc 90 độ
–    Zoom kỹ thuật số 5X
–    Có tính năng auto framing (đóng khung tự động) và preset framing (cài đặt trước các khung hình)

Camera họp trực tuyến AVer CAM130

VB130 thiết bị all in one cho phòng họp quy mô trung bình

–    Chất lượng 4K sắc nét, zoom kỹ thuật số 5X
–    Góc FOV thay đổi linh hoạt 120 độ hoặc 90 độ phù hợp với không gian
–    Đột phá chất lượng âm thanh với công nghệ beamforming
–    5 tính năng AI độc đáo: auto framing, presentation mode, audio tracking, audio framing, audio preset tracking
–    Có chứng chỉ của các phần mềm họp trực tuyến hàng đầu: zoom, skype for business, microsoft team, …

Camera họp trực tuyến AVer VB130

CAM520 pro2 chuyên nghiệp cho phòng họp lớn và phòng hội nghị.

–    Chất lượng hình ảnh 4K vượt trội và zoom quang học 18X cho phòng họp lớn
–    Tổ chức cuộc họp hiệu quả, an toàn với tính năng smart frame
–    Kết nối livestream trực tuyến đơn giản với CMA520 pro2

Camera họp trực tuyến AVer CAM520 pro2

Bài viết liên quan