Webex for Education: Công nghệ hỗ trợ học tập trên lớp và ngoài giờ

MỤC LỤC

1. Tăng tốc nhu cầu về công nghệ trong lớp học

2. Webex: Đơn giản và an toàn

3. LỜI KHUYÊN CỦA CÁC NHÀ GIÁO DỤC KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN

1. Tăng tốc nhu cầu về công nghệ trong lớp học

Trong những năm qua, giáo dục đã phát triển từ việc sử dụng bảng đen và máy chiếu sang cách tiếp cận tập trung vào công nghệ hơn – với nhiều trường học sử dụng bảng thông minh, hoặc thậm chí cung cấp máy tính xách tay hoặc máy tính bảng riêng lẻ. Từ năm 2020 , nhu cầu công nghệ và nền tảng học tập kỹ thuật số ứng dụng trong lớp học tăng cao. Công nghệ sẽ là một phần quan trọng giúp giáo dục dễ dàng hơn cho cả giáo viên và học sinh.

2. Webex: Đơn giản và an toàn

Webex hiểu rằng để giáo viên hay những người làm về giáo dục sử dụng các công nghệ thì phải đơn giản và an toàn , đặc biệt là khi làm việc với trẻ vị thành niên. Webex có sự quan tâm lớn trong việc bảo mật thông tin. Webex có một phần chi phí cho việc nghiên cứu về tin tặc và hacker trên mạng, vì vậy với Webex giáo viên và phụ huynh có thể an tâm hơn khi học sinh sử dụng.

Xem thêm: Webex là gì?  

Một giáo viên đã chia sẻ lý do tại sao cô ấy chọn Webex: “Chúng tôi thực sự lo ngại về vấn đề bảo mật khi đưa một chương trình phần mềm đến học sinh của mình. Điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là đảm bảo rằng trẻ em có thể đăng nhập dễ dàng và chúng tôi được bảo vệ khi sử dụng”.

Cần trợ giúp việc tích hợp công nghệ trong lớp học

Laura Hamill, một chuyên gia phát triển tại Webex, trước đây đã từng dạy tiếng Anh và có một số mẹo khi tích hợp công nghệ vào lớp học. Trên hết, có một lưu ý quan trọng rằng các giáo viên hãy nhớ lý do tại sao bạn đang giảng dạy và học sinh vẫn là trung tâm kể cả khi thực hiện chuyển đổi công nghệ.

Chuyển đổi sang các nền tảng trực tuyến và kết hợp công nghệ không có nghĩa là thay đổi phong cách giảng dạy hoặc mất đi sự kết nối với học sinh. Trên thực tế, giáo viên thậm chí có thể mở rộng những kết nối đó và thử nghiệm những cách dạy mới. Chúng tôi cũng đã xem qua một số mẹo quan trọng của Laura. Kiểm tra chúng ra!

•    Tạo một thói quen . Việc chuyển đổi có thể sẽ tạo ra một số vấn đề hỗn loạn, vì vậy việc bám sát thời khóa biểu hoặc tạo thói quen là điều tối quan trọng đối với cả giáo viên và học sinh. Lập kế hoạch cho lớp học của bạn sẽ bắt đầu ngày mới như thế nào và sử dụng một kế hoạch bài học. Cùng nhau nắm bắt những khoảnh khắc có thể dạy được và cơ hội học tập.

•    Giáo viên và học sinh đều cần thời gian để điều chỉnh . Cho dù đó là điều chỉnh theo cách dạy, cách học mới hay chỉ đơn giản là tìm ra cách sử dụng công nghệ mới.

LỜI KHUYÊN CỦA CÁC NHÀ GIÁO DỤC KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỌC TRỰC TUYẾN

Bài viết liên quan